PayPal tăng phí thanh toán quốc tế từ 29/3/2017

PayPal đã công bố một số chính sách mới trong đó có tăng một số loại phí thanh toán sắp tới. Với việc thay đổi chính sách lần này, việc sử dụng PayPal khi thanh toán sẽ đắt đỏ hơn so với trước đây.

Một số điều chỉnh quan trọng như:

 • Thay đổi phí giao dịch cho người kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến cho khách hàng bên ngoài U.S. tăng từ 3.9% lên 4.4%, cộng với chi phí cố định theo đơn vị tiền tệ.
 • Tăng phí chuyển đổi tiền tệ từ 2.5% lên 3.0% với tỷ giá được cung cấp bởi ngân hàng của PayPal.

Chính sách mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 29/3/2017. Xem thông tin chi tiết tại đây.

Chúng ta có thể cắt giảm chi phí chuyển đổi ngoại tệ, thay vì để PayPal thực hiện thì để ngân hàng Việt Nam làm việc này bằng cách vô hiệu hoá chức năng tự động chuyển đổi tiền tệ của PayPal như sau: (tham khảo thêm bài viết của Anh Hàng Xóm tại đây để nắm rõ cụ thể thao tác và nguyên nhân hơn)

Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn, sau đó truy cập vào đường link này. Trang sau hiện ra trên trình duyệt của bạn:

Disable Paypal conversion rate

Bạn bấm vào dòng chữ “Set Available Funding Sources” > trang sau hiện ra :

Disable Paypal conversion rate

Trang này nó liệt kê tất cả các thẻ/tài khoản ngân hàng mà bạn thêm vào PayPal. Mỗi một nguồn sẽ có dòng chữ “Conversion Options” đầy tai hoạ ở kế bên .Hãy chọn nó và sẽ thấy có 2 tuỳ chọn :

 • Use PayPal’s conversion process to complete my transaction using my card’s currency : đây chính là tuỳ chọn thảm hoạ của người dùng của PayPal, hãy bỏ nó ra và chọn tuỳ chọn thứ 2 bên dưới.
 • Bill me in the currency listed on the seller’s invoice : với tuỳ chọn này, PayPal không tự ý tính toán chi phí chuyển đổi ngoại tệ nữa mà giao cho ngân hàng phát hành thẻ tính -> đây chính là tuỳ chọn mà chúng ta cần.

Disable Paypal conversion rate

Bên cạnh PayPal, có một phương thức thanh toán trực tuyến đang dần phổ biến hiện nay, đó là Payoneer. Nếu bạn làm MMO, nhất thiết phải có một tài khoản Payoneer để nhận tiền và rút về ngân hàng Việt Nam, nhanh gọn, tiết kiệm hơn rất nhiều so với PayPal. Hiện có chương trình tặng 25 USD vào tài khoản mới sau khi nhận thanh toán lần đầu, nếu chưa có tài khoản thì bạn thử tham khảo xem sao nhé (Link Payoneer tại đây).

Tổng hợp

1 bình luận

 • Nguyen Cong Toan viết:

  Cảm ơn bài viết của anh. Hô qua sau khi đổi thành cái option số 2 như anh HD thì em thanh toán thành công dc 1 lần

  Sau đó từ hqua tới nay ko thể thanh toán tiếp, bị chặn lúc checkout hoặc checkout xong mà bị status là pending, sau bị cancel luôn.

  Em thử đổi thành option cũ (xài paypal conversion) thì lại tt bình thường.

  Em đã email hỏi nó vì sao lại như vậy, để coi nó tlời sao. Anh có gặp tình trạng tương tự không?

  (Em đã thử remove rồi add lại thẻ cũ nhưng ko có tác dụng)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *